Văn Lợi: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2024-2025

Sáng 5/9, hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2024-2025 và Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 1000 học sinh các cấp học, bậc học trong toàn xã Văn Lợi hân hoan dự Lễ khai giảng năm học mới.

Trong Lễ khai giảng năm học 2024-2025 rất vinh dự cho các trường học trên địa bàn xã được chào đón sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo huyện: đồng chí Quán Vi Giang-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thị Hồng-Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong đoàn.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng năm học 2024-2025

Lễ khai giảng năm học 2024-2025, các trường trên địa bàn xã được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với thực tiễn và điều kiện của địa phương, nhà trường đảm bảo hướng dẫn tại Công văn 4327/BGDĐT-GDTH ngày 14/8/2024 của Bộ GD&ĐT, gồm hai phần:

- Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng bản nhạc có lời bài hát được ghi sẵn), đọc thư của Chủ tịch nước,....

- Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể tuyệt đối an toàn, lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã cùng được nghe Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thầy cô giáo, cán bộ quản lý và các em học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh trước ngày khai giảng năm học mới. Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước viết: “Với khí thế của năm học mới, tôi tin tưởng các em học sinh, sinh viên, học viên sẽ nỗ lực học tập, tu dưỡng, tiếp thu và làm chủ kiến thức, hình thành những năng lực cốt lõi, tạo dựng những khát vọng lớn lao để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc…".

Tại Lễ khai giảng, thay mặt Lãnh đạo huyện, các đồng chí đại biểu về dự đã tặng thầy và trò nhà trường những lẵng hoa tươi thắm, thể hiện sự tin tưởng, chờ đón những kết quả tốt đẹp của nhà trường sẽ giành được trong thời gian tới.

Đồng chí Quán Vi Giang-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại biểu tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới

Trước thềm năm học mới 2024-2025, nhằm chia sẻ, động viên kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Hội Khuyến học xã Văn Lợi đã trao tặng 16 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng đã cố gắng vượt khó vươn lên học tập tốt trong năm học 2023-2024. Ngoài ra, các em còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn để tiếp thêm sức mạnh, tạo niềm tin yêu của các em vào cuộc sống; từ đó giúp cho các em tiếp tục nỗ lực vươn lên không ngừng, vững bước trên con đường học tập trong những năm tiếp theo, để trở thành những người công dân có ích cho xã hội và gia đình.

Phần trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu, hy vọng bước vào năm học mới với khí thế mới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Sau khi kết thúc phần lễ, các trường đã tổ chức văn nghệ và các trò chơi dân gian cho học sinh vui chơi trong ngày khai giảng./.