Văn Lợi tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc, tìm hiểu kiến thức pháp luật về Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 với chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng"

Sáng ngày 25/6/2024 tại Nhà văn hóa xã Văn Lợi, UBND xã phối hợp với Hội LHPN xã Văn Lợi tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc, tìm hiểu kiến thức pháp luật về Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 với chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng".

Anh-tin-baiCác đại biểu về tham dự Hội thi

Đồng chí Võ Đình Hậu-PCT UBND xã, Trưởng ban Tổ chức khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có 04 gia đình đến từ 04 xóm trên địa bàn xã, gồm: Thắng Lợi, Xuân Lợi, Bắc Lợi và Đại Thành. Các gia đình tranh tài ở 03 phần thi gồm:

+ Phần thi tìm hiểu kiến thức: Thông qua trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm do Ban Tổ chức đưa ra, với các nội dung liên quan đến Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật trẻ em, Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, Cuộc vận động "Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", Đề án 938 về "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ Phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027.

+ Phần thi kết nối yêu thương, chia sẻ giữa các thành viên: Các thành viên trong gia đình thể hiện sự thấu hiểu lẫn nhau thông qua 05 tình huống mà Ban Tổ chức đưa ra.

+ Phần thi năng khiếu: Mỗi gia đình tham gia Hội thi tự do lựa chọn các hình thức thể hiện phù hợp với năng khiếu, sở trường của mình, như: hát, múa,....

Các phần thi đã diễn ra khá sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ đông đảo khán giả.

Phần thi kiến thức tranh tài giữa đội thi Bắc Lợi-Xuân Lợi

Phần thi kiến thức tranh tài giữa đội thi Đại Thành-Thắng Lợi

Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024; khuyến khích mọi người tìm hiểu về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; phát hiện, nêu gương, nhân rộng những mô hình gia đình tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã.
 Đồng thời, thông qua Hội thi tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đề cao chuẩn mực đạo đức, lối sống. Góp phần giáo dục truyền thống văn hóa và giá trị của gia đình, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người dân trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình.

Phần trao giải Nhất cho gia đình đến từ xóm Thắng Lợi

Phần trao giải Nhì cho gia đình đến từ xóm Đại Thành

Phần trao giải Ba cho gia đình đến từ xóm Xuân Lợi và Bắc Lợi

Các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Hội thi đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho gia đình của xóm Thắng Lợi; 01 giải Nhì cho gia đình của xóm Đại Thành và 02 giải Ba cho gia đình của xóm Xuân Lợi và Bắc Lợi./.

Hà Trang (Công chức Văn phòng-Thống kê)