Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nghệ An và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Nghệ An trao quà năm 2024 tại trường Mầm non Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp

Thực hiện Quyết định số 2209/QĐ-UBND ngày 29/7/2022 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn tỉnh, sáng ngày 05/9/2024 Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Nghệ An đã tiến hành trao quà năm 2024 tại trường Mầm non Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp.

Tham dự lễ trao quà có đồng chí Nguyễn Lộc Anh, Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong đoàn trao quà của 2 đơn vị; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã, Trưởng các ngành đoàn thể xã, đại diện lãnh đạo các trường học trên địa bàn và toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Mầm non Văn Lợi.

Các đồng chí đại biểu tham dự Lễ trao quà

Đồng chí Nguyễn Lộc Anh, Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Nghệ An phát biểu

Hiện nay, Trường Mầm non Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp các em học sinh phải tham gia học tại 03 điểm trường (01 điểm trường chính và 02 điểm trường phụ), chính vì vậy việc mua sắm các đồ dùng trang thiết bị phải đảm bảo gấp 3 lần so với các trường chỉ học tập trung tại 01 điểm. Trong những năm qua, chính quyền địa phương cũng như nhà trường luôn quan tâm đầu tư kinh phí để mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ phục cụ công tác dạy học và chăm sóc các cháu. Đặc thù của giáo dục Mầm non, ngoài việc cung cấp kiến thức thì việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng, ăn uống đảm bảo vệ sinh là rất quan trọng. Tuy nhiên, nguồn kinh phí của nhà trường cũng như nguồn vận động xã hội hóa chưa đáp ứng theo yêu cầu.

Phần trao quà của 02 Ngân hàng dành cho trường Mầm non Văn Lợi

Trên cơ sở nguồn kinh phí hỗ trợ cho xã năm 2024, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu hỗ trợ của nhà trường, ngay từ đầu năm học mới 2024-2025, nhà trường rất vinh dự được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nghệ An và Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Nghệ An về trao tặng 02 Nồi nấu cháo bằng điện, 02 Tủ nấu cơm ga công nghiệp với tổng trị giá 60.120.000 đồng. Vậy là niềm vui ngày khai giảng của cô, trò trường Mầm non Văn Lợi lại được nhân đôi, đây là món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực để nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học nhất là trong việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng, sức khỏe cho các cháu tham gia học tại trường, hy vọng trong thời gian tới xã nhà sẽ luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ đến từ 02 đơn vị./.