Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Văn Lợi năm 2024

Sáng ngày 30/9/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Văn Lợi họp triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 do đồng chí Trương Văn Thân-Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chủ trì, và các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng tham dự.

Các thành viên Hội đồng NVQS xã tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Trương Văn Tuấn-CHT Ban CHQS xã, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua Kế hoạch triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025, theo đó năm 2025 chỉ tiêu điều sơ khám dự kiến tại xã là 45 thanh niên, tại huyện là 32 thanh niên. Về thời gian tổ chức sơ khám tại xã (01 ngày) dự kiến trong khoảng ngày 25/10/2024 đến 20/11/2024 và tại huyện dự kiến từ ngày 01/12/2024 đến 20/12/2024. Thông qua Dự thảo quyết định phân công thành viên HĐNV quân sự theo dõi, chỉ đạo công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025 và các danh sách công dân được miễn, không tuyển, tạm hoãn và công dân gọi sơ tuyển năm 2025.

Đồng chí Trương Văn Tuấn-CHT Ban CHQS xã, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thông qua các văn bản

Để công tác tuyển quân năm 2025 trên địa bàn xã đạt kết quả tốt, đồng chí Trương Văn Thân-Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chỉ đạo các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự đến người dân, vận động để thanh niên nâng cao nhận thức về trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo dõi, bám sát các xóm được phân công có công dân nhập ngũ năm 2025, kịp thời báo cáo Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã khi có vướng mắc, khó khăn hay những vấn đề phát sinh liên quan. Giao Ban CHQS xã, Công an xã rà soát lại danh sách 45 thanh niên thuộc diện gọi sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025, chuẩn bị cho công tác sơ khám tại xã đảm bảo công tác tuyển quân năm 2025 diễn ra tốt đẹp./.