Hướng dẫn việc tổ chức Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thực hiện Công văn số 6137/UBND-VX ngày 22/7/2024 của UBND tỉnh Nghệ An, ngày 23/7/2024 UBND xã Văn Lợi đã ban hành Công văn số 825/UBND-VP về việc Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo đó, Ủy ban nhân dân xã đề nghị các cơ quan, đơn vị và các xóm trên địa bàn xã thực hiện một số nội dung như sau:

1. Các cơ quan, đơn vị, nơi công cộng trên địa bàn treo cờ rủ trong 02 ngày Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ngày 25 và ngày 26 tháng 7 năm 2024).

Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài lá cờ và chỉ treo đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

2. Thực hiện dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, sự kiện văn hóa, thể thao, hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trên địa bàn trong 02 ngày Quốc tang./.